Ứng dụng quản lý dung lượng 3G My Data Manager

Bạn thường xuyên sử dụng mạng 3G trên smartphone để truy cập Internet, tuy nhiên không biết rõ mình đã sử dụng tổng dung lượng 3G bao nhiêu và còn dư bao nhiêu dung lượng để sử dụng còn lại trong tháng. Ứng dụng dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn trong trường hợp này.

Bạn thường xuyên sử dụng Wifi và mạng 3G để kết nối Internet trên thiết bị di động của mình, tuy nhiên bạn lo ngại sử dụng mạng 3G quá nhiều mà không quản lý sẽ gây tốn kém. Một ứng dụng quản lý tổng dung lượng sử dụng mạng 3G là một giải pháp phù hợp trong tình huống này.

My Data Manager là ứng dụng cho phép người dùng theo dõi và quản lý dung lượng mạng 3G mà mình sử dụng trên smartphone, đồng thời đưa ra cảnh báo dựa trên dung lượng sử dụng tối đa mà người dùng thiết lập, từ đó có cách thức sử dụng mạng sao cho hợp lý nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Ứng dụng có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt nên dễ dàng và thuận tiện cho người dùng.

Trong bước đầu tiên sử dụng, My Data Manager sẽ yêu cầu người dùng đồng ý với điều khoản sử dụng, sau đó thiết lập gói cước mạng 3G đang sử dụng, tuy nhiên bạn có thể chọn “Bỏ qua” bước thiết lập này

quan-ly-dung-luong-3g

quan-ly-dung-luong-3g

Tại giao diện chính của ứng dụng, người dùng nhấn vào mục cảnh báo màu đỏ bên dưới để cấp phép cho ứng dụng My Data Manager có quyền truy cập vào thông tin kết nối mạng di động trên thiết bị. Sau khi nhấn vào đây, bạn nhấn vào nút “Đi đến cài đặt” tại hộp thoại hiện ra.

quan-ly-dung-luong-3g-2

quan-ly-dung-luong-3g-2

Tiếp theo chọn “My Data Manager” từ danh sách các ứng dụng, rồi chọn để kích hoạt “Cho phép quyền truy cập sử dụng”.

quan-ly-dung-luong-3g-3

quan-ly-dung-luong-3g-3

Bây giờ My Data Manager sẽ quản lý tổng dung lượng mạng di động mà người dùng đã sử dụng để kết nối Internet.

Giao diện chính của My Data Manager sẽ hiển thị rõ tổng dung lượng Internet mà người dùng đã sử dụng và phân chia rõ dung lượng sử dụng bằng mạng 3G và sử dụng mạng Wifi. Dựa vào thông tin này người dùng có thể nắm rõ được cụ thể dung lượng Internet mà mình đã sử dụng bằng mạng 3G, từ đó có biện pháp sử dụng hợp lý hơn.

quan-ly-dung-luong-3g-4

quan-ly-dung-luong-3g-4

Đặc biệt, My Data Manager còn cho phép người dùng nắm rõ những ứng dụng nào tiêu tốn nhiều dữ liệu nhất khi kết nối mạng. Để sử dụng chức năng này, bạn nhấn vào mục “Hoạt động ứng dụng mới đây” từ giao diện chính của ứng dụng, hoặc nhấn vào nút Menu từ góc trên bên trái, chọn “Ứng dụng” từ danh sách hiện ra.

Lập tức, danh sách những ứng dụng tiêu tốn nhiều dung lượng mạng Internet nhất (bao gồm cả dung lượng di động lẫn Wifi) sẽ được liệt kê đầy đủ.

quan-ly-dung-luong-3g-5

quan-ly-dung-luong-3g-5

Cảnh báo sử dụng dữ liệu mạng di động

Một tính năng hữu ích của My Data Manager là cảnh báo người dùng nếu sử dụng mạng 3G gần hết dung lượng cho phép. Tính năng này hữu ích với những ai đang sử dụng những gói cước 3G bị giới hạn dung lượng tối đa (bị tính thêm phí hoặc bóp băng thông sau khi sử dụng hết dung lượng 3G cho phép), nhằm có biện pháp sử dụng hợp lý.

Để sử dụng chức năng này, từ giao diện chính của My Data Manager, bạn nhấn vào nút “Cài đặt hoặc tham gia chương trình dữ liệu”, rồi chọn “Tôi có gói cước thông thường” từ menu hiện ra.

quan-ly-dung-luong-3g-6

quan-ly-dung-luong-3g-6

Tại giao diện hiện ra sau đó, bạn điền dung lượng giới hạn của gói cước 3G mình đang sử dụng vào mục “Giới hạn dữ liệu”, điền thông tin ngày bắt đầu (thường là ngày 1 của tháng), sau đó nhấn nút “Đã thực hiện” để lưu lại thiết lập.

quan-ly-dung-luong-3g-7

quan-ly-dung-luong-3g-7

Quay trở lại giao diện chính, giờ đây giao diện My Data Manager sẽ được thay đổi trực quan hơn, để giúp người dùng biết được mình đã sử dụng bao nhiêu dữ liệu di động và còn bao nhiêu dữ liệu còn lại để tiếp tục sử dụng trong tháng. Ứng dụng sẽ đưa ra lời cảnh báo nếu người dùng đã sử dụng hết dung lượng mà mình đã thiết lập.

quan-ly-dung-luong-3g-8

quan-ly-dung-luong-3g-8

Nhìn chung My Data Manager là một ứng dụng hữu ích và nên có để dễ dàng quản lý tốc độ và lưu lượng sử dụng Internet trên thiết bị di động.

 

Mẹo đăng ký 4G Viettel thông minh giữa ma trận 4G

Giữa 1 rừng ma trận 4G các gói cước được tung ra, đăng ký thế nào là thông minh không hề đơn giản. Gói cước vừa đăng ký, sử dụng chưa được bao lâu thì đã hết trơn, cản trở truy cập. Vậy, nếu bạn còn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

meo-dang-ky-4g-viettel-hop-ly

meo-dang-ky-4g-viettel-hop-ly

Trước hết, xác định nhu cầu đăng ký 4G Viettel ở mức nào

Đánh giá chủ quan nhu cầu và mức độ sử dụng gói cước 3G/4G Viettel của mình: Không thường xuyên hay sử dụng liên tục 24/24h, sử dụng cho lướt web thông thường hay xem video, chơi game…

Đánh giá khách quan thông qua các thiết bị:

Hầu hết thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng) đều có phần đo lưu lượng sử dụng bao gồm tải lên, tải xuống. Do đó để chọn chính xác gói cước thực sự ở tốc độ 3G/4G, khách hàng nên tham khảo con số này để có cách chọn gói cước thích hợp cho hình thức Mobile Internet.

Gói 4G Viettel tháng 50k – Dành riêng cho thuê bao học sinh, sinh viên 

Mẹo đăng ký gói 4G Viettel cần phải biết

Với loại hình truy cập Internet trên máy tính, nên tận dụng WiFi để hạn chế tối đa lưu lượng tải lên và về trong quá trình sử dụng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, một số lưu ý giúp bạn chọn hiệu quả hơn gói cước 3G/4G Viettel thực sự

  • Sử dụng cho nhu cầu thông thường: Nên chọn gói cước như thông thường để có tốc độ tốt và tiết kiệm thời gian.
  • Sử dụng mức cao cho nhu cầu thông thường: Nên chọn gói cước không giới hạn lưu lượng.
  • Người hay đi công tác thường xuyên: Nên chọn gói 3G thực sự, mức cước tính cho phần này sẽ không quá 1.000.000 đồng/chu kỳ cước. Gói cước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi sử dụng data. MobiFone và VinaPhone là ứng cử viên được chọn.
  • Với những đối tượng khách hàng riêng biệt, hầu hết nhà mạng đều có rất nhiều gói cước tùy theo nhu cầu dữ liệu sử dụng, người dùng có thể tham khảo trước trên trang web trước khi lựa chọn.

Định lượng nhu cầu gói Mimax 4G Viettel dựa vào thời gian và mức độ dùng mạng di động định tính

Tham khảo các gói 4G Viettel

Bảng tổng hợp thông tin chi tiết cũng như cách đăng ký 4G Viettel theo tháng, đăng ký 4G Viettel dành cho sim sinh viên.

Gói cước Giá gói cước ĐĂNG KÝ Thông tin
MimaxSV 50.000đ ĐĂNG KÝ CHỈ ÁP DỤNG SIM SINH VIÊN 3Gb tốc độ cao, hết tốc độ cao truy cập với tốc độ thường
Mimax70 70.000đ ĐĂNG KÝ 3Gb tốc độ cao, hết tốc độ cao truy cập với tốc độ thường
Mimax90 90.000đ ĐĂNG KÝ 5Gb tốc độ cao, hết tốc độ cao truy cập với tốc độ gấp 2 lần tốc độ thông thường gói Mimax70
Mimax125 125.000đ ĐĂNG KÝ 8Gb lưu lượng tốc độ cao, hết tốc độ cao truy cập với tốc độ gấp 2 lần tốc độ thông thường gói Mimax70
Mimax200 200.000đ ĐĂNG KÝ 15Gb tốc độ cao, hết tốc độ cao truy cập với tốc độ gấp 2 lần tốc độ thông thường gói Mimax70
Umax300 300.000đ ĐĂNG KÝ 30Gb tốc độ cao, hết tốc độ cao truy cập với tốc độ gấp 2 lần tốc độ thông thường gói Mimax70

Tham khảo đăng ký gói 4G Viettel Dcom

Gói cước dành cho đối tượng khách hàng truy cập mạng thông qua máy tính là chủ yếu. Thông tin cụ thể, chi tiết đăng ký gói 4G Viettel tháng, 6 tháng

Gói cước Giá Đăng ký Thông tin gói cước
D70 70.000đ ĐĂNG KÝ 7GB/tháng, miễn phí cước phát sinh
D90 90.000đ ĐĂNG KÝ 10GB/tháng, miễn phí cước phát sinh
D120 120.000đ ĐĂNG KÝ 12GB/tháng, miễn phí cước phát sinh
D200 200.000đ ĐĂNG KÝ 20GB/tháng, miễn phí cước phát sinh
D500 500.000đ ĐĂNG KÝ 48GB/12tháng, miễn phí cước phát sinh
D900 900.000đ ĐĂNG KÝ 84GB/12tháng, miễn phí cước phát sinh

Hi vọng các thông tin dưới đây giúp bạn có cách lựa chọn hợp lý nhất cho mình. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với các gói cước 4G Viettel