Hướng dẫn chia sẻ dung lượng data 4G cho thuê bao Viettel

Hướng dẫn chia sẻ dung lượng data 4G cho thuê bao Viettel
Đánh giá bài viết

Nếu tài khoản “dư giả” dung lượng data 4G  thì bạn có thể chia sẻ chúng đến người thân, bạn bè cùng dùng chung. Đây là tính năng mới vừa được Viettel cập nhật cách đây không lâu, và ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện điều này.

Lấy một ví dụ đơn giản cho dễ hiểu, nếu bạn đang sử dụng gói cước DMAX200 với 10GB/tháng nhưng nhu cầu cá nhân chỉ sử dụng 5GB. Số lưu lượng còn lại bạn hoàn toàn có thể chia sẻ với người khác dùng. Nhưng, bạn sẽ phải trả 9.000đ/tháng để sử dụng tiện ích này, tuy nhiên số tiền này vẫn còn “hời” so với 5GB nhận được.

Hướng dẫn chia sẻ dung lượng data 4G cho thuê bao Viettel

*Lưu ý:

  • Phí chia sẻ là 9.000/tháng/thuê bao.
  • Bạn có thể chia sẻ data cho nhiều người cùng lúc.
  • Có thể chia sẻ data từ SIM truyền thống sang SIM D-Com.
  • Thuê bao đang sử dụng gói: MIMAX, MIMAX90, DMAX, DMAX200, MIMAX1.5mới có thể áp dụng tính năng này. Bên cạnh đó thuê bao nhận được chia sẻ phải sử dụng các gói cước sau: MIMAX, MIMAX90, DMAX, DMAX200, MIMAX1.5, MI10, MI30.
  • Tính năng “chia sẻ data” khác với “bắn data”.
  • Chi tiết bạn có thể gọi trực tiếp tổng đài Viettel 198 (miễn phí).

Đối với các thuê bao đang sử dụng gói cước DMAX, DMAX200 thì có thể chia sẻ data trực tiếp ngay trên ứng dụng My Viettel, chi tiết như sau.

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng ứng dụng trên Google Play hay Apple Store > Kiểm tra cập nhật và tải về bản cập nhật mới nhất của My Viettel (nếu có), hoặc cũng có thể nhấn vào đường dẫn sau:

Bước 2: Khởi động My Viettel, tại giao diện chính sẽ cung cấp tính năng “Mời bạn bè sử dụng chung Data” > Hãy chọn vào đó và nhập vào số điện thoại người cần chia sẻ.

Bước 3: Sau khi hoàn tất và nhấn “Gửi lời mời“, một tin nhắn sẽ được gửi đến thuê bao được mời. Và nếu họ nhận data chia sẻ thì tính năng này được kích hoạt thành công!

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng gói cước MIMAX, MIMAX90 và MIMAX1.5 thì cách thực hiện sẽ khác, cụ thể như sau.

Bước 1: Nhắn tin theo cú pháp MK mậtkhẩuchuyểntiền gửi 136, trong đó mật khẩu chuyển tiền có 8 chữ số do bạn tự tạo. Có thể bỏ qua bước này nếu bạn đã biết trước mật khẩu chuyển tiền.

Bước 2: Truy cập vào trình gọi điện và quay mã số sau: *136# > Chọn phím 2 (chia sẻ data) và làm theo hướng dẫn.

Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè thông tin hữu ích này nhé!

 

Gửi phản hồi