Thuê bao Dcom là gì? Có nên chuyển sim Dcom 4G để đăng ký các gói cước Dcom 3G/4G

Thuê bao Dcom là gì? Có nên chuyển sim Dcom 4G để đăng ký các gói cước Dcom 3G/4G
5 (100%) 1 vote

Nhiều thuê bao Viettel khi muốn đăng ký các gói D70, D90, D200… đều có điều kiện là sử dụng các sim Dcom (gọi là thuê bao Dcom 3G hoặc Dcom 4G Viettel). 

Vậy thuê bao Dcom là gì, có nên chuyển sang sim Dcom 3G/4G để đăng ký sử dụng các gói cước Dcom hay không ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết và toàn bộ những thắc mắc trên

Thuê bao Dcom (Sim Dcom) là gì ?

Đó là các sim Dcom, về hình thức : chúng không khác gì sim nghe gọi bình thường (gọi là sim thường), bạn nạp tiền nhắn tin như sim thường, tuy nhiên điểm khác biệt là chúng chỉ dùng để truy cập mạng 3G/4G mà KHÔNG CÓ CHỨC NĂNG NGHE HAY GỌI ĐIỆN.

Hình ảnh một chiếc sim Dcom cho thuê bao Dcom

Hình ảnh một chiếc sim Dcom cho thuê bao Dcom

Thêm một yếu tố khác biệt nữa giữa sim Dcom và sim thường là bạn có thể kết nối chúng vào máy tính, tablet để truy cập internet.

Thuê bao Dcom được sử dụng như thế nào ?

Chính vì đặc tính chỉ vào mạng internet mà không thể thực hiện thoại, các thuê bao Dcom được dành riêng để đăng ký các gói cước mạng Dcom. Có nghĩa là với thuê bao Dcom, bạn không thể dùng nó để đăng ký các gói cước 3G/ 4G Viettel.

Có nên chuyển sang sử dụng các sim Dcom 3G, 4G để đăng ký các gói cước Dcom ?

Tuy khả năng nghe gọi là không thể, tuy nhiên các gói cước dành cho thuê bao ưu đãi với dung lượng data CỰC KHỦNG là điều làm nên sức hút, khiến các gói cước Dcom được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Lấy ví dụ rất đơn giản : Cùng với 70.000 đồng với gói Mimax70 Viettel có 3Gb sử dụng, thì với gói D70 bạn có hơn gấp 2 lần data là 7GB. Thật hấp dẫn phải không nào !

Bên cạnh đó, một số sim Dcom được tích hợp sẵn ưu đãi gói cước 3G, gói cước 4G, bạn chỉ cần mua và truy cập internet mà không cần đăng ký luôn cũng là một trong những điểm tiện lợi của sim Dcom.

Nếu bạn muốn chuyển dùng thuê bao Dcom thì làm như thế nào ?

Sử dụng thuê bao Dcom hẳn là ưu đãi về dung lượng data đúng không nào, nhưng nếu chuyển sang thuê bao Dcom thì bạn sẽ không thực hiện nghe gọi trong trườngh hợp cần thiết được. Vậy giải pháp thông minh được đưa ra ở đây là gì ?

Bạn có thể sắm cho mình một chiếc sim Dcom sử dụng song song với sim thường. Một số điện thoại hiện nay hỗ trợ cả khe cắm cho sim Dcom nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng nhé.

Sim Dcom được lắp như thế nào ?

Với các thuê bao Dcom dùng sim Dcom, bạn sẽ lắm sim đó vào điện thoại có hỗ trợ khe cắm cho sim 3G/4G và chỉ dùng nó để vào mạng. Trường hợp điện thoại của bạn không hỗ trợ thì việc dùng sim Dcom 3G, 4G dường như là không tưởng.

Trường hợp bạn muốn sử dụng để vào mạng trên laptop, Ipad thì cần có thiết bị hỗ trợ là Dcom (USB 3G).

Các gói cước Dcom ưu đãi 2018 cho thuê bao Dcom

Mời bạn tham khảo các gói cước Dcom Viettel hoặc đăng ký trực tiếp dưới bảng sau (nếu là sim Dcom 4G rồi nhé)

Gói cước Giá Đăng ký Thông tin gói cước
D70 70.000đ ĐĂNG KÝ 7GB/tháng, miễn phí cước phát sinh
D90 90.000đ ĐĂNG KÝ 10GB/tháng, miễn phí cước phát sinh
D120 120.000đ ĐĂNG KÝ 12GB/tháng, miễn phí cước phát sinh
D200 200.000đ ĐĂNG KÝ 20GB/tháng, miễn phí cước phát sinh
D500 500.000đ ĐĂNG KÝ 48GB/12tháng, miễn phí cước phát sinh
D900 900.000đ ĐĂNG KÝ 84GB/12tháng, miễn phí cước phát sinh

Hi vọng với bài viết trên đây giúp bạn có những thông tin hữu ích về thuê bao Dcom 3G, 4G viettel và có những cách sử dụng thông minh cho mình.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với các gói cước Dcom 3G/4G Viettel !

CSKH Viettel hỗ trợ

Gửi phản hồi