Mẹo về thời điểm tốt mua đồ công nghệ (smartphone, máy tính, tablets,…)

Mẹo về thời điểm tốt mua đồ công nghệ (smartphone, máy tính, tablets,…)
5 (100%) 1 vote

Nhiều người có thói quen chờ mua mua sắm cuối năm mới thay đổi các sản phẩm mình hay sử dụng (ở đây mình đang nói về đồ công nghệ), vì khi đó, thị trường sẽ có nhiều ưu đãi khuyến mại hoặc giảm giá cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, có nhiều thời điểm khác vẫn đáng quan tâm để chọn mua sản phẩm giá tốt khi bạn theo dõi bài viết dưới đây

Mua đồ vào các dịp Lễ, Tết

Dễ thấy nhất là khi các hãng vừa ra mắt sản phẩm mới. Nhiều người dùng đều thích chọn những sản phẩm mới ra mắt để được trải nghiệm sớm và nhận quà khuyến mại mở bán hấp dẫn. Dĩ nhiên, mức giá khi mới ra mắt sẽ có giá không hời. 

Nếu không phải là một tín đồ công nghệ, hầu bao kếch sù thì tốt nhất bạn không nên mua dịp sản phẩm ra mắt. Kiên nhẫn 1 chút để đợi thêm 1 vài tháng, có thể bạn sẽ mua được sản phẩm mong muốn với mức giá hợp lý hơn.

Tuy nhiên không nhất thiết phải chờ đến cuối năm, theo quan sát thị trường hiện nay, các hãng thường tập trung ra mắt các sản phẩm mới vào dịp đầu năm, và cho đến dịp lễ lớn (như lễ 30/4 và 1/5) hay Black Friday (23/11) thường hay có các đợt khuyến mại lớn không kém dịp cuối năm, để tăng doanh thu.

Vì vậy, đây là thời điểm rất tốt để bạn mua được các sản phẩm công nghệ giá tốt mà nhiều ưu đãi

khuyen-mai-black-friday

khuyen-mai-black-friday

Vào thời điểm này, nhiều cửa hàng và hãng sản xuất sẽ cùng hợp tác các chương trình tri ân khách hàng, thường là bán tặng kèm sản phẩm khác hoặc giảm giá trực tiếp lên sản phẩm.

Chọn cửa hàng hoặc địa điểm mua uy tín

"Chọn tiệm gởi tiền" cũng là một mẹo nhỏ khi săn đồ mùa giảm giá. Với mục tiêu cạnh tranh, nhiều cửa hàng có những chương trình khuyến mại riêng cho một số dòng sản phẩm nhất định. Đặc biệt, với các hệ thống siêu thị, cửa hàng càng lớn thì khuyến mại và giảm giá càng nhiều.

Diễn đàn hay các chợ rao vặt có thể nói là nơi bạn có thể lùng sục được nhiều món đồ “hàng độc”, giá hời trong dịp này, nhưng nó chiếm khá nhiều thời gian và dễ bị lừa hàng kém chất lượng (nếu bạn không rành). Chính vì thế, việc tìm mua được sản phẩm ưng ý với mức giá tốt nghe dễ nhưng cũng không phải chọn được ngay. Tốt nhất bạn nên nhờ một người quen đi cùng và chỉ nên mua bán với những ai giao dịch tại nhà cho an toàn.

Một mẹo mua đồ công nghệ nữa là trong trường hợp bạn cần mua sản phẩm ngay cho nhu cầu sử dụng, bạn có thể sử dụng web so  sánh (https://websosanh.vn/) để đưa ra phương án mua tốt nhất.

Bài viết chia sẻ dành cho những bạn còn thiếu hiểu biết về công nghệ, nên lựa chọn hãng ưu tín để mua, tránh hàng nhái, hàng kém chất lượng. Trân trọng cảm ơn bạn đọc!

CSKH Vinaphone

 

Gửi phản hồi