VinaPhone cảnh báo việc mạo danh nhà mạng lừa đảo khách hàng

VinaPhone cảnh báo việc mạo danh nhà mạng lừa đảo khách hàng
Đánh giá bài viết

Nhà mạng VNPT-VinaPhone mới đây đã đưa ra thông báo cần cảnh giác đến người dùng, về hiện tượng có sự mạo danh VNPT liên hệ mời sử dụng các dịch vụ và gọi điện để nhắc nợ cước điện thoại nhằm thực hiện hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản có giá trị của khách hàng.

Theo ghi nhận của nhà mạng VNPT-VinaPhone, trong mấy tháng gần đây đã xuất hiện tình trạng VNPT nhắn tin mời người dùng sử dụng hoặc gia hạn các dịch vụ VNPT-CA (thông qua chứng thực chữ ký số), VNPT-BHXH (thực hiện giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử) qua các loại hình thức như email, điện thoại, tin nhắn.

mạo danh nhà mạng lừa đảo

Các nội dung giả mạo nhà mạng đa số đều được gửi từ địa chỉ kimngan.cks.@gmail.com, kekhai.tv1@gmail.com, dangky3g.vdconline@gmail.com, kekhaihotrovina.cks@gmail.com,…

Nguy hiểm hơn nữa, một số đối tượng còn đăng ký các loại tên miền, sử dụng logo dịch vụ của VNPT để thực hiện hành vi lừa đảo người dùng như thành lập các trang web với tên miền như: vnpt-bhxh.com. Cùng với hiện tượng nêu trên, nhiều đối tượng còn dám mạo danh tự nhận là nhân viên/đại lý của VinaPhone tại tỉnh/TP, để làm các loại giấy tờ hợp đồng, hóa đơn thu tiền để lừa gạt như yêu cầu thực hiện gia hạn hợp đồng,.. gây ra thiệt hại cho người dùng.

Đăng Ký Gói MAX Vinaphone

Trước vấn đề cam go này, VNPT-VinaPhone cho biết tất cả những trường hợp như trên không phải là những thông tin chính xác. Đây chỉ là loại thư nặc danh, website giả mạo nhà cung cấp dịch vụ để trục lợi cá nhân. Email VNPT gửi đi chỉ có đuôi duy nhất là …@vnpt.vn và nhà mạng này không hề sử dụng dịch vụ mail công cộng của Yahoo, Gmail,…

Bên cạnh đó, còn có một hình thức lừa đảo khác đó là một số đối tượng đã và đang mạo danh là nhân viên của VNPT hoặc tổng đài VNPT để thông báo nợ cước điện thoại nhằm lừa đảo và qua đó chiếm đoạt tiền của nhiều khách hàng.

Vì vậy, nhà mạng VNPT khẳng định không hề thực hiện việc nhắc nợ cước phí qua bất kỳ hình thức hộp thư ghi âm tự động nào khác. Trường hợp nghi vấn lừa đảo, khách hàng hãy điện thoại trực tiếp lên tổng đài chăm sóc khách hàng 800126 (miễn phí từ điện thoại cố định VNPT).

Gửi phản hồi